Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin tức » Tin hoạt động » 2011 » Quý 4 » THƯ VIỆN XANH TRÒN MỘT TUỔI

Các mục liên quan

Tin tức

Liên kết
 
Làm thế nào...?
 
Số người truy cập :
     6706016
 

THƯ VIỆN XANH TRÒN MỘT TUỔI

Document Actions
Thư viện xanh được thành lập tại Bệnh viên Nhi Đồng 2 ngày 19 tháng 12 năm 2010 từ sự phối hợp hoạt động giữa Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 2 và các bạn sinh viên tình nguyện. Với quyết tâm thành lập một sân chơi cho các bệnh nhi nhỏ tuổi đang điều trị tại bệnh viện, Thư viện xanh đã tổ chức những chương trình sinh hoạt định kỳ vào sáng chủ nhật hàng tuần, với các hoạt động đa dạng, phong phú, phù hợp thể trạng của các bé như đọc sách, tô màu, vẽ tranh, làm tranh cát, tô tượng, nặn đất sét… Bên cạnh đó, vào những dịp đặc biệt, các bé còn được xem diễn rối, diễn kịch và tham gia vào các trò chơi tập thể.
     Đánh dấu một năm thành lập, ngày 25 tháng 12 năm 2011, Thư viện xanh đã tổ chức sinh lần thứ nhất bằng một chương trình đặc biệt dành tặng các bệnh nhi. Từ sáng sớm, bãi cỏ trong khuôn viên bệnh viện đã rộn ràng tiếng cười nói của các bạn tình nguyện viên, các bệnh nhi cũng náo nức không kém, các bé lăng xăng giúp các anh chị bày sách, chia nhau những quả bóng đủ màu sắc rồi hớn hở đội lên đầu những chiếc nón Noel xinh xinh. Gần 9g00, chương trình bắt đầu với tiết mục múa rối của các anh chị thuộc nhóm Công tác Xã hội trường Đại học Kinh tế, tiếp theo là phần thi tô màu, nặn đất sét và làm tranh cát. Bé nào cũng cố gắng làm thật đẹp để được nhận phần thưởng từ ông già Noel. Sau đó, các bé còn được xem diễn kịch, được cùng chơi các trò chơi tập thể do các anh chị nhóm Góp Sáng, nhóm sinh viên trường Đại học Sài Gòn hướng dẫn. Vui nhất là các bé còn được ông già Noel thân thiện tặng quà và cùng vui chơi với các bé. Những bàn tay nhỏ xíu giơ cao, những giọng hát ngọng nghịu, ánh mắt tròn xoe hòa cùng tiếng cười trong trẻo của các bé đã làm không gian nhỏ của Thư viện xanh trở nên ấm áp lạ thường.
     Một năm trôi qua thật nhanh, vượt qua những khó khăn, thánh thức ban đầu, Thư viện xanh đã đạt được những thành công nhất định, đã để lại dấu ấn đẹp về những người trẻ dám nghĩ, dám làm và luôn sống vì người khác.
 
Một số hình ảnh:
 
Những thành viên của Thư viện Xanh
 
Tặng quà cho những bạn khéo tay nhất
 
Thi làm tranh cát
 
Tiết mục múa rối của các bạn TNV trường ĐH Kinh tế
 
Đọc sách trong không gian thoáng mát, xanh và sạch
 
Các bạn đọc nhí tại TV cũng hăng hái tham gia cùng các anh chị TNV
 
Tình nguyện viên tập trung tại Thư viện để chuẩn bị cho chương trình
Other News
KẾT QUẢ CUỘC THI VẼ TRANH THIẾU NHI "TRẺ EM CẢNH GIÁC VỚI MA TÚY"
THÁI TỬ ĐAN MẠCH, NGÀI FREDERIK ĐÃ CÙNG TRÒ CHUYỆN VỚI ĐỘC GIẢ NHỎ TUỔI TẠI PHÒNG ĐỌC THANH THIẾU NIÊN - THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP
PHÒNG THÍ NGHIỆM VUI BASF
TRIỂN LÃM “KỶ NIỆM 40 NĂM QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - ĐAN MẠCH 1971 – 2011”
KHAI MẠC TRIỂN LÃM "TÀI LIỆU HÁN NÔM Ở CÁC GIA ĐÌNH, DÒNG HỌ"
KỶ NIỆM “Ngày ITEC 2011”
SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "ĐI TÌM MẬT MÃ THƠ"
THƯ MỜI THAM GIA BÌNH CHỌN VỊNH HẠ LONG LÀ KỲ QUAN THIÊN NHIÊN MỚI CỦA THẾ GIỚI
HỘI NGHỊ BẠN ĐỌC 2011
THƯ MỜI THAM GIA KHẢO SÁT VỀ SỰ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI VIỆT NAM ĐỐI VỚI VAI TRÒ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀ NHÀ NƯỚC
 Thư viện Khoa Học Tổng Hợp thành phố Hồ Chí Minh