Bạn đang ở: Trang chủ » Giới thiệu thư viện
Liên kết
 
Làm thế nào...?
 
Số người truy cập :
     6526208
 

Giới thiệu thư viện

Thu vi?n KHTH TpHCM
 Vai trò & nhiệm vụ
Tên gọi chính thức của thư viện và tên giao dịch quốc tế, vai trò & chức năng, nhiệm vụ, cơ quan chủ quản, các hoạt động chính và hoạt động hỗ trợ...
 Cơ cấu tổ chức
Hệ thống, sơ đồ tổ chức, cơ cấu các phòng ban
 Đối ngoại
Liên kết, hợp tác, trao đổi với các thư viện, tổ chức,... trong và ngoài nước
 Các dự án
Các Dự án phục vụ cộng đồng thư viện đã thực hiện, xây dựng và phát triển,...
 Thủ tục cấp thẻ
Thời gian làm thẻ, Đối tượng, Các loại thẻ và chi phí, Thủ tục cần thiết, Thời hạn sử dụng thẻ, Ghi chú
 Địa chỉ và bản đồ
Cung cấp các thông tin giúp bạn đọc định vị đường đến thư viện
 Giờ hoạt động
Giờ giấc, ngày nghỉ, thông báo ngưng phục vụ,...
 Tham quan thư viện
Mời bạn tham quan thư viện trực tuyến qua các hình ảnh, lời giới thiệu,...
 Các tiện ích
Phương tiện, trang thiết bị giúp bạn đọc khai thác và sử dụng thư viện
 Bạn đọc lưu ý
Các quy định khi đến nghiên cứu, học tập và làm việc tại thư viện.
 Hộp thư liên lạc
Bạn đọc góp ý, liên lạc với thư viện qua hộp thư, e-mail,...
 Xuất bản phẩm
Các tài liệu, thông tin do thư viện xuất bản.
 Khối Kỹ thuật - Nghiệp vụ
Khối Kỹ thuật - Nghiệp vụ
 Khối Kỹ thuật - Công nghệ
Khối Kỹ thuật - Công nghệ
 Khối Phục vụ Bạn đọc
Khối Phục vụ Bạn đọc
Lịch sử hình thành

Thành lập năm 1868: thư viện của các đô đốc thống đốc. Trước 1975: Thư viện Quốc gia của Nam Việt Nam. Hiện nay: Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (Quyết định của Ủy ban Nhân dân TpHCM ngày 14/04/1978)

chi tiet

 

Tin hoạt động
TRUY CẬP CƠ SỞ DỮ LIỆU NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG CỦA BUSINESS MONITOR INTERNATIONAL (BMI)
Truy cập Cơ sở dữ liệu nghiên cứu thị trường của Business Monitor International (BMI) tại Thư viện Khoa Học Tổng Hợp Tp.HCM
THÔNG BÁO THÀNH LẬP "NƠI TIẾP BẠN ĐỌC"
Từ ngày 01 tháng 7 năm 2014, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM có thành lập “Phòng tiếp Bạn đọc”, được đặt bên trong Phòng Báo - Tạp chí. Nếu bạn đọc có nhu cầu giải đáp thắc mắc hoặc hướng dẫn sử dụng thư viện, xin vui lòng đến “Phòng tiếp Bạn đọc” hoặc có thể liên hệ qua số điện thoại; gửi thư điện tử đến thư viện, với thông tin chi tiết như sau:
CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHO QUẬN HUYỆN NĂM 2014
Từ ngày 25/8/2014 đến ngày 29/8/2014 Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các thư viện quận huyện
HÈ VUI CÙNG THƯ VIỆN 2014
Phòng Đọc Thanh thiếu niên – Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Hè vui cùng thư viện 2014” cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố từ ngày 01/6 đến 10/8/2014. Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn đọc nhỏ tuổi, thu hút 6.674 lượt thiếu nhi đến sinh hoạt, phục vụ trên 33.076 cuốn sách, trong đó lượt tài liệu mượn về là 1.779 lượt / 8.896 cuốn.
LỚP TẬP HUẤN CÁN BỘ THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC NĂM 2014
Thực hiện chương trình tăng cường kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho hội viên, Hội Thư viện ,Tư liệu và Thông tin Khoa học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt tập huấn nghiệp vụ trong dịp hè 2014 tại Hội trường Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Số 69 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM. Đợt tập huấn được diễn ra từ ngày 14 đến 26 tháng 7 năm 2014, thu hút sự tham dự của hơn 250 học viên là cán bộ thư viện đến từ các trường Tiểu học, phổ thông cơ sở và phổ thông trung học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Các học viên được chia thành 3 lớp, từng lớp được tập huấn 2 chuyên đề với thời lượng là 4 ngày.
HỘI THI ĐỐ EM “SẮC MÀU QUANH EM” - NĂM 2014
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh về công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho thanh thiếu niên trong mùa hè năm 2014, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp với các đơn vị Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức Hội thi “Sắc Màu Quanh Em” dành cho đối tượng học sinh khối trung học cơ sở thuộc địa bàn Tp Hồ Chí Minh.
HỘI THI KỂ CHUYỆN SÁCH HÈ CẤP THÀNH PHỐ
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho thiếu niên nhi đồng trong mùa Hè 2014. Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Kể chuyện sách Hè” năm 2014 cho thiếu nhi toàn thành với mục đích tuyên truyền và giới thiệu sách trọng tâm về giáo dục đạo đức trong nhà trường, sách truyện ngoại văn cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè.
 Thư viện Khoa Học Tổng Hợp thành phố Hồ Chí Minh